tingiaothongmoingay.com

Các lợi ích, vai trò của cây tầm ma hiện nay

 Các lợi ích, vai trò của cây tầm ma hiện nay

Trong y học và những lĩnh vực liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe của con người, có thể nói rằng bên cạnh các sản phẩm thuốc Tây y và các phương tiện máy móc kỹ thuật hiện đại, các loại thuốc Đông Y vẫn được nhiều người quan tâm và tin tưởng về sự lành tính và ít xảy ra các tác dụng phụ đối với người sử dụng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về tác dụng của một loại thảo dược, chính là cây tầm ma.

 Các tác dụng chính

Là một loại thảo dược rất quan trọng của y học từ thời trung đại đến nay, các tác dụng của cây tầm ma đầu tiên phải kể đến là tác dụng hạ sốt và chữa cho các bệnh liên quan đến vấn đề xương khớp và các triệu chứng dị ứng. Ngay cả ở châu Âu, ngay từ thời trung cổ, các loại thảo dược này đã được chọn lựa để chữa bệnh nhiễm trùng, bong gân và chữa cho các vết côn trùng cắn.

Một tác dụng khác của loài cây này chính là có thể giúp ta làm sạch cơ thể và cho ra ngoài các loại độc tố. Bên cạnh đó, chúng cũng thúc đẩy các quá trình trao đổi chất và khả năng miễn dịch cho cơ thể người, từ đó giảm khả năng nhiễm bệnh và tăng sức đề kháng một cách đáng kể cho người sử dụng. Thậm chí, đối với những người đang ở trong tuổi dậy thì và đặc biệt là đối với các bạn nữ, chúng ta có thể sử dụng loại thảo dược này cho việc điều trị mụn trứng cá, giúp các bạn có được một làn da căng mịn. Đồng thời, bạn cũng có thể dùng loại cây này để làm cho mắt bớt sưng nếu có khóc hay thức khuya.

Các cách sử dụng để đem lại hiệu quả y học rõ rệt

Hiện nay có rất nhiều các dạng thuốc có sử dụng loại cây này để điều chế ra các dược phẩm có thể duy cải thiện, duy trì sức khỏe cho con người và giúp chúng ta chữa được nhiều bệnh. Ngoài ra, loài thảo dược này cũng được chiết xuất ở nhiều thể khác nhau như thể dạng thuốc nén, thuốc mỡ hay các loại kem bôi ngoài da. Tuy nhiên, một dạng sử dụng để có thể hấp thụ được nhiều tinh chất và đảm bảo được độ tươi nguyên của loại thảo dược này chính là sử dụng chúng dưới dạng trà. Khi sử dụng chúng như một loại trà, bạn không nên uống với nước có nhiệt độ quá nóng mà nên chỉ uống nước ấm để không làm phản tác dụng cũng như làm tổn hại đến thực quản cũng như phần vùng miệng của bạn do nhiệt độ của nước.

Việc sử dụng các sản phẩm của loài thảo dược này cũng cần có được sự tìm hiểu kỹ càng, đặc biệt là khi bạn sử dụng kết hợp loài thảo dược này với những vị thuốc khác. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ để có thể biết thêm chi tiết. 

02/11/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *