tingiaothongmoingay.com

Chứng minh tài chính du học như thế nào?

Một trong những vấn đề mà bạn cần phải giải quyết được trước khi lên đường du học và điều kiện đủ để học sinh có thể thuận lợi hoàn thành các thủ tục hồ sơ du học là chứng minh tài chính du học. Lãnh sự quán chỉ đồng ý cho bạn xin visa du học khi gia đình của bạn có đủ điều kiện về kinh tế và tài chính, đủ sức để nuôi con em của mình trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống trên đất nước bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về thủ tục này trong bài viết dưới đây của trung tâm tư vấn du học toàn cầu ASCI. 

Việc chứng minh tài chính du học là điều kiện tiên quyết và vô cùng quan trọng tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, đặc biệt là ở Anh, Mỹ, Đức, Úc, Canada… đây là bắt buộc. Vấn đề chứng minh tài chính du học ngày càng được xiết chặt hơn nữa vì có hiện nay có rất nhiều du học sinh lấy mác du học nhưng thực tế là sang lao động và định cư bất hợp pháp. Khi người nhập cư gia tăng sẽ dẫn đến tình hình chính trị bất ổn định, vì thế việc chính phủ các nước phát triển gắt gao hơn về việc kiểm tra tài chính kinh tế là điều dễ hiểu. 

Chứng minh tài chính du học còn tạo niềm tin với đại sứ quán và cục xuất nhập cảnh, việc xin visa trở nên dễ dàng hơn. Khi gia đình bạn có nền tảng kinh tế vững mạnh thì mới có thể lo cho bạn trong suốt quá trình học tập. Khi có kinh tế và tài chính là con em của bạn mới có thể tập trung tốt hơn vào việc học của mình, không bị xao nhãng và phân tâm đến những vấn đề chi phí sinh hoạt, kết quả học tập mới đạt được những thành tích tốt. 

Chính sự đảm bảo về kinh tế sẽ giúp cho các nhà chức trách tin rằng các du học sinh của chúng ta sang nước họ với mục đích chính là du học chứ không phải bất cứ mục đích nào khác. Tất nhiên, việc làm thêm dành cho các sinh viên quốc tế không quá hà khắc nhưng bị giới hạn trong khoảng thời gian nhất định, chỉ đủ để bạn gánh vác phần nào chi phí sinh hoạt, còn chi phí chính vẫn phải phụ thuộc vào nguồn thu chính của bố mẹ tại Việt Nam. 

Chứng minh tài chính du học bằng cách bạn có thể cung cấp sổ tiết kiệm của mình, trong đó phải có một số tiền nhất định. Khi nhìn thấy sổ tiết kiệm đại sứ quán sẽ tin tưởng rằng gia đình đã có một khoản tiền tích luỹ để lo cho con cái của mình. 
16/04/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *