tingiaothongmoingay.com

Một số “rủi ro” trong việc in card visit giá rẻ hà nội

In card visit gần như là một hoạt động không thể thiếu được của bất kì một tổ chức nào, và không chỉ có tổ chức mà còn là cả các cá nhân. Nhiều người thường lựa chọn việc in card visit giá rẻ để tiết kiệm hơn chi phí phải bỏ ra. Thực tế cho thấy việc in card visit giá rẻ hà nội cũng có nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn tồn tại một số rủi ro nhất định. Cụ thể là gì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé. 
 
Một vài ưu điểm có thể kể đến
Ưu điểm đầu tiên từ quá trình in card visit giá rẻ này mà chúng ta có thể ngay lập tức nhìn ra đó là tiết kiệm được chi phí. Thay vì phải trả một số tiền lớn cho việc in card visit thì nếu khi chọn được một dịch vụ in card visit giá rẻ, con số bạn phải trả có thể chỉ là 2/3 số tiền này. Mà chúng ta có thể tiết kiệm được khoản nào thì sẽ hay khoản đó phải không nào.
Có một điều ít người để ý đến đó là thông thường chỉ những cơ sở in ấn với quy mô lớn, có tiềm lực tài chính vững mạnh thì mới có thể “mạnh tay” giảm giá cho việc in ấn của khách hàng. Có thể các dịch vụ in ấn mới được thành lập cũng có thể đưa ra một mức giá rẻ để thu hút khách hàng tuy nhiên sẽ khó đủ khả năng để giảm giá sâu như các dịch vụ lớn được. Và khi lựa chọn in card visit giá rẻ hà nội như vậy chúng ta sẽ có có hội được sử dụng những dịch vụ tốt từ những cơ sở in ấn đã có nhiều năm kinh nghiệm.
 
Những rủi ro có thể xảy đến
Thông thường thì khi đưa ra mức giá cho các dịch vụ, bên cung cấp dịch vụ đã có sự tính toán để có lợi nhất cho họ. Do đó sẽ khó mà xảy ra trường hợp có đưa ra cho khách hàng một mức giá quá thấp mà chất lượng vẫn như vậy. Vì vậy nếu như bạn vừa tìm kiếm được một dịch vụ in card visit với mức giá được đưa ra thấp bất ngờ thì nên cảnh giác. Có thể trong hợp đồng này có một vài điểm gì đó không thật sự được như mong đợi và người thiệt sẽ là chúng ta, những khách hàng.
Ngoài ra thì cũng có thể bạn chọn phải một dịch vụ in card visit giá rẻ với thái độ làm việc không chuyên nghiệp. Họ nghĩ rằng mình đã đưa ra giá thấp như thế rồi thì khách hàng không có quyền đòi hỏi. Kết quả là chúng ta có thể gặp phải tình trạng chậm tiến độ công việc, đến hạn cần nhưng vẫn chưa nhận được card visit để sử dụng hoặc nhận về những card visit kém chất lượng. 
28/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *