tingiaothongmoingay.com

Xao xuyến khi cầm đĩa cơm trên tay, bao nhiêu ký ức mùa hè rực rửa trên chiếc xe đạp cọt kẹt năm ấy

xao xuyến khi cầm đĩa cơm trên tay, bao nhiêu ký ức mùa hè rực rửa trên chiếc xe đạp cọt kẹt năm ấy ùa về.

những ngày cuối năm lớp 9 ôn thi vào 10 rộn rã tiếng cười, đầy ắp những người bạn lạ bốn phương, tiếng xóng vỗ rì rào, hoa phượng chói chan, cuộc tình ban sơ e ấp và cả những trận bóng dưới vệ đường lúc 9 giờ đêm, tất nhiên là những giờ thay phiên chở nhau giữa trời trưa xứ nẫu nhưng mát nhẹ đến lạ thường.

vậy đó, tự bản thân mình cũng thấy lạ bởi đâu có chi căng thẳng ? tụi nó đứa nào cũng lo lắng thi trượt trường chuyên là chắc chết mất. có thể vì chưa bao giờ có ý nguyện hay sự thèm muốn bước vào môi trường lớp 11 đã phải học xong chương trình 12 để năm tiếp theo chỉ lo ôn thi đại học.

cứ thế ta tung tăng vô tư những ngày hè mặc cho những lời hăm doạ từ ông thầy tóc bạc trắng bạc đã quá tuổi hưu, thân hình múp múp sáng chiều dắt xe đạp đi bộ xuống biển, luôn ngủ thêm giấc trước bữa ăn sáng, tới giờ lại cầm phấn-thước gỗ, đôi mắt như ông bụt cùng đám học trò luôn thương yêu ông hết lòng.

...

kết quả tớ trượt chuyên toán năm đó, có xấu hổ chút xíu, một xíu thôi nha nhưng cũng qua nhanh lắm ? chia tay thầy đức, anh minh, anh nho, anh ty, bạn thuận, ku tý, anh nguyên mập, nguyên ốm và cả căn nhà cũ có những dãy bàn và cái bảng đen đầy kỷ niệm, em về nhà trên núi viết tiếp câu chuyện thanh xuân đời mình.

giờ nghĩ lại cũng chẳng hiểu sao xưa mình vô tư đến lạ vậy, nhưng tự thấy may mắn bởi những ngày tuổi thơ nhuốm màu rừng núi, cánh đồng, cây dúi cao như tháp truyền hình giữa trời, đàn bò, con suối, cá ốc xình cỏ dế và nắng. à, cả đôi dép cá sấu gãy mũi nữa ?


Tham khảo thêm địa chỉ mua xe đạp trẻ em giá rẻ tại hà nội: https://babimart.com/xe-tre-em/xe-dap-tre-em/

26/11/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *